FOS จากน้ำเชื่อมลำไย

ฟลุกโตโอลิโกแซ็กคาไรด์ (FOS หรือ Fructo-ioligosaccharides) ที่สกัดจากน้ำเชื่อมลำไย เป็นสารที่มีความหวานเหมือนน้ำตาลแต่มีประโยชน์ต่อสุขภาพมากกว่าน้ำตาลธรรมดา มีคุณสมบัติเป็นพรีไบโอติก ช่วยลดระดับโคเลสเตอรอล ฟอสฟอลิปิด และไตรกลีเซอร์ไรด์ สามารถชงเป็นเครื่องดื่มเพื่อสุขภาพ หรือใช้เป็นส่วนผสมในอาหารอื่นๆ ซึ่งให้กลิ่นหอมหวานและรสลำไยอันเป็นเอกลักษณ์

คุณสมบัติสำคัญ “ฟรุกโตโอลิโกแซ็กคาไรด์”
  • เร่งการเจริญเติบโตของจุลินทรีย์ที่มีประโยชน์ต่อร่างกาย
  • ป้องกันการเกิดอาการท้องร่วง
  • ให้ความหวานแต่มีปริมาณแคลอรี่ต่ำ
  • เหมาะสำหรับผู้ป่วยโรคเบาหวานหรือผู้ที่ต้องการควบคุมน้ำหนัก
นักวิจัย : ผศ.ดร.ยุทธนา พิมลศิริผล
คณะอุตสาหกรรมเกษตร มหาวิทยาลัยเชียงใหม่

สอบถามข้อมูลเพิ่มเติม
บริษัท แอกเซเรซ จำกัด
เลขที่ 185/25 ซอยวัดใหม่พิเรนทร์ แขวงวัดท่าพระ เขตบางกอกใหญ่ กรุงเทพมหานคร 10600
โทรศัพท์ : 086-7816962