ข้าวมอลต์วิตามินบีสูง

จุดเด่นของข้าวมอลต์ คือเมล็ดข้าวมีรสหวานเพิ่มขึ้นจากการย่อยสลายแป้งระหว่างการงอก มีสีและกลิ่นหอมเป็นพิเศษจากปฏิกิริยาคาราเมลไรซ์เซชั่นของน้ำตาลและปฏิกิริยาเมลลาร์ดระหว่างน้ำตาลกับกรดอะมิโน ทำให้โครงสร้างของแป้งและโปรตีนในข้าวมอลต์อยู่ในรูปแบบที่ร่างกายสามารถนำไปใช้ประโยชน์ได้ทันที
ช่วยในด้านการปรับสมดุลของระบบประสาทและระบบความจำของสมอง
ลดอาการหงุดหงิด อ่อนเพลีย เบื่ออาหาร นอนไม่หลับ
ลดอาการปวดท้องระหว่างมีประจำเดือน
อุดมด้วยสารอาหารต่างๆ เช่น ใยอาหาร กรดไฟติก วิตามินบี วิตามินอี และสารกาบา ช่วยป้องกันการเกิดโรคต่างๆ เช่น โรคมะเร็ง เบาหวาน
สามารถยืดอายุการเก็บรักษาได้ยาวนานขึ้น
ลดความเสี่ยงจากการเสื่อมคุณภาพซึ่งมีสาเหตุจากเชื้อจุลินทรีย์
สามารถนำไปแปรรูปเป็นอาหารเพื่อสุขภาพได้
ข้าวมอลต์หุงรับประทาน "ซันออไรซา" (Sunoryza) ผ่านการรับรองมาตราฐานจีเอ็มพี ฮาลาล

นักวิจัย : ผศ.ยุพกนิษฐ์ พ่วงวีระกุล
คณะเทคโนโลยีชีวภาพ มหาวิทยาลัยรังสิต

สอบถามข้อมูลเพิ่มเติม
บริษัท ก้าวใหญ่การเกษตร จำกัด
เลขที่ 107 หมู่บ้านวังไทร หมู่ที่ 1 ตำบลวังน้ำเขียว อำเภอกำแพงแสน จังหวัดนครปฐม 73140
โทรศัพท์ 081-815-2128